Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Với 3 Tips Hiệu Quả

Nếu bạn muốn học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày một cách thực sự hiệu quả, bạn phải nhớ được nghĩa của mỗi từ vựng, ở trình độ cao hơn là phải nhớ được cách dùng của chúng, và trình độ cao nhất là bạn có thể sử dụng chúng tự nhiên, linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta hãy bắt đầu với cấp độ đơn giản nhất – nhớ được nghĩa của từ vựng. Bạn định nhớ bằng cách nào ? Viết từ vựng và nghĩa ra giấy rồi học thuộc lòng ư ? Sai rồi !!! với cách học như thế bạn sẽ chẳng tiến bộ được đâu. Tôi sẽ bật mí cho bạn những tips hiệu quả khi bạn muốn học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Đừng bỏ lỡ nhé.

Bí Quyết Số 1: Dùng Google Hình Ảnh Để Học Từ Vựng

Bạn không nên dùng Google Translate để dịch một đoạn văn bản bằng tiếng Anh , song bạn rất nên sử dụng Google hình ảnh để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Google hình ảnh là cách hay để học từ vựng

Hãy thử tưởng tượng bạn đang đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh, có một từ bạn không hiểu, vậy bạn sẽ làm gì? Đầu tiên hãy thử đoán nghĩa của từ, hãy xem đoạn văn đó người ta đang muốn nói đến cái gì rồi hay tra lại để kiểm nghiệm, lâu dần khả năng đoán nghĩa của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, tỷ lệ chính xác cũng cao hơn.

+ Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày bằng Google hình ảnh ra sao ?

Nếu như bạn không thể đoán nghĩa của một từ bởi không có một chút gợi ý nào, hãy dùng google hình ảnh. Với phương pháp  tự học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày bằng Google hình ảnh, bạn có thể hiểu được nghĩa của từ và nhìn thấy hình ảnh trực quan của từ trên cơ sở nhìn hình đoán chữ, rất dễ dàng như trò chơi của các bé học tiểu học phải không nào ?

Ví dụ hãy thử với những từ đơn giản như: Book, Cloud, Sky,… cho đến những từ phức tạp hơn như: Exhausted, Individual,… dù bạn tra từ nào đi chăng nữa Google hình ảnh vẫn dễ dàng giúp bạn giải đáp, bạn cũng sẽ nhớ từ được lâu hơn. Đừng bao giờ quên rằng, bộ não tiếp thu hình ảnh nhanh hơn ngôn từ.

Bí Quyết Số 2: Phát Âm Theo Google Translate

Để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thì việc nhớ ý nghĩa của từ là quan trọng, song chưa đủ,bạn cần phải học cách phát âm thật chuẩn đã. Dù bạn có hiểu được từ mình đang nói nhưng nếu không phát âm đúng, người cùng nói chuyện với bạn sẽ chẳng hiểu gì.  

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2019

Nếu bạn được học tại các trung tâm anh ngữ như Tôi, bạn sẽ có thể được điều chỉnh cách phát âm một cách rất bài bản. Thế nhưng nếu chúng ta tự học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thì sao ? Đơn giản thôi, hãy bật google translate lên và bắt đầu học.

+ Học phát âm bằng Google Translate như thế nào ?

Ví dụ như bạn cần học cách phát âm của một cụm từ như  Face to Face, bạn chỉ cần gõ cụm từ trên vào google translate sau đó click vào biểu tượng chiếc loa trên góc khung giao diện, lúc đó google sẽ phát âm cho bạn một cách cực kì chính xác.


Google Translate có thể giúp bạn học phát âm khá tốt

Vấn đề là bạn sẽ nghe như thế nào ? Căng tai ra nghe ư ? Không đâu, Tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách nghe phát âm như sau: lần đầu tiên hãy nghe một cách chăm chú, lặp lại từ theo cách đọc của google translate sao cho càng giống càng tốt. Tiếp theo hãy nghe một cách lơ đãng, hiệu quả của cách này là sẽ giúp bạn nâng trình độ nghe rất nhanh, khi bạn đã rèn luyện được thời gian dài, không cần quá tập trung nghe bạn cũng có thể hiểu người ta đang nói gì.

Như vậy là chỉ cần sử dụng một phương pháp nhưng bạn sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích, không chỉ cách phát âm mà còn là kỹ năng nghe nữa. Hiểu được đó thì hiệu quả của việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày mới rút ngắn được thời gian được.

Bí Quyết Số 3: Tận Dụng Cơ Hội Để Sử Dụng Từ Được Nhiều Hơn

Đã nhớ được nghĩa của từ, biết được cách phát âm của từ, vậy làm thế nào để bạn có thể khắc sâu thêm từ đó vào trong trí óc? Hãy dùng chúng thường xuyên hàng ngày. Để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, có một mẹo rất hay đó là sử dụng phương pháp mô tả.

Luyện Nói Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

+ Sử dụng phương pháp mô tả như thế nào ?

Hãy tập cách mô tả những thứ xung quanh mình bằng tiếng anh. Ví dụ như một buổi sáng đẹp trời, hãy nhìn lên bầu trời và thầm nghĩ: Wow! Sky is very nice, white cloud is flying…Nếu như ngày hôm đó là một ngày mưa nặng hạt, bạn có thể nghĩ đến cụm từ: a rainy day, dần dần bạn sẽ tích lũy được nhiều từ vựng và sử dụng chúng một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn hơn. Rất thú vị và đơn giản phải không nào ?

Thực ra học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không khó, quan trọng là bạn cần rèn luyện cho mình thói quen học tập chăm chỉ và đúng phương pháp. Có thế bạn mới thành công. Để biết được thêm nhiều tips giúp cho việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thú vị hơn, hãy truy cập fanpage của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *